எல்லோரும் தீபாவளிப் பலகாரம் செய்துட்டு இருப்பீங்கன்னு நினைக்கிறேன்.
அதோடு சேர்த்து தீபாவளி லேகியத்தையும் செய்து சாப்பிடுங்க.
நெய்யில் சுட்ட இனிப்பு, காரம் மற்றும் அசைவம் இப்படி வகை வகையா சாப்பிட்டு நம்ம வயிறு கொஞ்சம் அப்சட் ஆகி இருக்கும்.
இந்த லேகியத்தை சாப்பிட்டீங்கன்னா பலகாரம் எல்லாம் நல்லா சீரணமாகி வயிறு நம்மை வாழ்த்தும்.
ஓமம் சேர்த்து செய்வதால் வாய்வு கோளாறு வராமல் காக்கும்.
வயிற்றின் மந்த நிலையைப் போக்கும்.
தீபாவளி லேகியம்
தேவையான பொருட்கள்
சுக்கு = 25 கிராம்
ஓமம் = 50 கிராம்
கண்டந்திப்பிலி = 3 ஸ்பூன்
அரிசித்திப்பிலி = 3 ஸ்பூன்
சித்தரத்தை = 1 குச்சி
இளசான இஞ்சி = 1 துண்டு
மிளகு = அரை ஸ்பூன்
மல்லி = 1 ஸ்பூன்
சீரகம் = அரை ஸ்பூன்
இஞ்சியைத் துருவி வெயிலில் உலர்த்தவும்.
அனைத்துப் பொருட்களையும் உலர்த்தி லேசாக வறுத்து மிக்சியில் நன்கு பொடியாக்கவும்.
பொடி அரை டம்ளர் வரும். இதோடு வெல்லம் முக்கால் டம்ளர் சேர்க்கவும்.
நெய் = 3 கரண்டி
தேன் = 2 கரண்டி
நல்லெண்ணெய் = 1 கரண்டி
எல்லாவற்றையும் கலந்து அடுப்பிலிட்டு ஐந்து நிமிடங்கள் கிளறவும்.
கலவை அல்வா பக்குவம் வந்ததும் இறக்கவும். அதிக நேரம் அடுப்பில் இருந்தால் கலவை இறுகி விடும்.
அப்புறம் கல்லு போல கடிக்க கடினமா ஆயிடும். பக்குவமா சட்டியில் ஒட்டாமல் வந்ததும் எடுங்க.
இதை காலை வேளை ஒரு கோலி அளவு எடுத்து உருட்டி அப்படியே சுவைத்துச் சாப்பிடலாம்.
தீபாவளி சமயம் மட்டுமல்லாமல் வாரந்தோறும் அதாவது ஞாயிறு தோறும் உங்க வீட்டு வாண்டுகளுக்கு ஒரு உருண்டை கொடுத்து வந்தால் உணவு நல்லா சீரணமாகி வயிறு சும்மா கலகலன்னு இருக்கும்.
வயிற்றுக் கோளாறு எதுவும் வராது.
சுவையாக இருப்பதால் அப்படியே வாங்கி சாப்பிட்டு விடுவார்கள். சாப்பிடுவதற்கு அடம் பிடிக்க மாட்டாங்க.
எப்பவும் இந்த லேகியம் நம்ம வீட்டில் இருக்க வேண்டிய ஒன்று. கெட்டுப் போகாமல் ரொம்ப நாள் வரும்.
சில பொருட்கள் கிடைக்காவிட்டாலும் பரவாயில்லை.
ஓமம், சுக்கு ரெண்டும் ரொம்ப முக்கியம். செய்து பாருங்க தோழிகளே.
அதோடு சேர்த்து தீபாவளி லேகியத்தையும் செய்து சாப்பிடுங்க.
நெய்யில் சுட்ட இனிப்பு, காரம் மற்றும் அசைவம் இப்படி வகை வகையா சாப்பிட்டு நம்ம வயிறு கொஞ்சம் அப்சட் ஆகி இருக்கும்.
இந்த லேகியத்தை சாப்பிட்டீங்கன்னா பலகாரம் எல்லாம் நல்லா சீரணமாகி வயிறு நம்மை வாழ்த்தும்.
ஓமம் சேர்த்து செய்வதால் வாய்வு கோளாறு வராமல் காக்கும்.
வயிற்றின் மந்த நிலையைப் போக்கும்.
தீபாவளி லேகியம்
தேவையான பொருட்கள்
சுக்கு = 25 கிராம்
ஓமம் = 50 கிராம்
கண்டந்திப்பிலி = 3 ஸ்பூன்
அரிசித்திப்பிலி = 3 ஸ்பூன்
சித்தரத்தை = 1 குச்சி
இளசான இஞ்சி = 1 துண்டு
மிளகு = அரை ஸ்பூன்
மல்லி = 1 ஸ்பூன்
சீரகம் = அரை ஸ்பூன்
இஞ்சியைத் துருவி வெயிலில் உலர்த்தவும்.
அனைத்துப் பொருட்களையும் உலர்த்தி லேசாக வறுத்து மிக்சியில் நன்கு பொடியாக்கவும்.
பொடி அரை டம்ளர் வரும். இதோடு வெல்லம் முக்கால் டம்ளர் சேர்க்கவும்.
நெய் = 3 கரண்டி
தேன் = 2 கரண்டி
நல்லெண்ணெய் = 1 கரண்டி
எல்லாவற்றையும் கலந்து அடுப்பிலிட்டு ஐந்து நிமிடங்கள் கிளறவும்.
கலவை அல்வா பக்குவம் வந்ததும் இறக்கவும். அதிக நேரம் அடுப்பில் இருந்தால் கலவை இறுகி விடும்.
அப்புறம் கல்லு போல கடிக்க கடினமா ஆயிடும். பக்குவமா சட்டியில் ஒட்டாமல் வந்ததும் எடுங்க.
இதை காலை வேளை ஒரு கோலி அளவு எடுத்து உருட்டி அப்படியே சுவைத்துச் சாப்பிடலாம்.
தீபாவளி சமயம் மட்டுமல்லாமல் வாரந்தோறும் அதாவது ஞாயிறு தோறும் உங்க வீட்டு வாண்டுகளுக்கு ஒரு உருண்டை கொடுத்து வந்தால் உணவு நல்லா சீரணமாகி வயிறு சும்மா கலகலன்னு இருக்கும்.
வயிற்றுக் கோளாறு எதுவும் வராது.
சுவையாக இருப்பதால் அப்படியே வாங்கி சாப்பிட்டு விடுவார்கள். சாப்பிடுவதற்கு அடம் பிடிக்க மாட்டாங்க.
எப்பவும் இந்த லேகியம் நம்ம வீட்டில் இருக்க வேண்டிய ஒன்று. கெட்டுப் போகாமல் ரொம்ப நாள் வரும்.
சில பொருட்கள் கிடைக்காவிட்டாலும் பரவாயில்லை.
ஓமம், சுக்கு ரெண்டும் ரொம்ப முக்கியம். செய்து பாருங்க தோழிகளே.
No comments:
Post a Comment